Trở mình thành “biệt thự trên không” – Căn hộ 40m2 chỉ áp dụng đúng một nguyên tắc

Liệu một căn hộ với không gian cực kì nhỏ có thể đem lại trải nghiệm sống của một không gian sang trọng, tiện nghi như một căn biệt thự? Để giải được bài toán khó này, kiến trúc sư đã đưa ra một giải pháp cực kì táo bạo, đi ngược lại với xu thế chung của ngành thiết kế nội thất. Bằng cách phá bỏ sự khép kín của các phòng riêng lẻ, áp dụng một nguyên tắc duy nhất “xếp chồng”. Căn hộ mini đã trở thành một căn “biệt thự trên không” sang trọng, đẳng cấp không khác gì căn biệt thự thực sự.

Thông tin dự án:

Tên dự án: MANHATTAN MICRO LOFT

Thiết kế: Specht Harpman Architects

Diện tích: 40m2

Trong bản thiết kế này, nguyên tắc “xếp chồng” chính là tạo ra bốn “nền tảng sống” xen kẽ nhau. Đầu tiên là khu vực phòng khách, bên trong là khu vực nhà bếp được thiết kế thấp hơn cùng với bồn tắm siêu nhỏ gọn được giấu dưới cầu thang. Cầu thang này dẫn đến một phòng ngủ bên trên với một chiếc giường có không gian chiếu ra phòng khách, được đúc hẫng lơ lửng với sự hỗ trợ của các dầm thép. Bên cạnh giường là dãy cầu thang cuối cùng dẫn lên tầng thượng – một khu vườn trên mái với các cửa sổ cho phép ánh sáng chiếu xuyên qua ngôi nhà.

Nhà bếp có các thiết bị được giấu kín hoàn toàn, các ngăn lưu trữ được bố trí để dễ dàng tiếp cận và một mặt bàn được đan lồng vào giữa với không gian sinh hoạt chính, trở thành một ‘lò sưởi’ ảo với hệ thống giải trí tích hợp. Không có tủ quần áo truyền thống trong toàn bộ căn hộ này.

Mỗi chi tiết của căn hộ đều được đưa vào sử dụng, với cả hai bộ cầu thang đều có các ngăn lưu trữ tích hợp giống như kaidan-dansu của Nhật Bản

Bản thiết kế căn hộ:


QUÝ KHÁCH YÊU CẦU THIẾT KẾ – THI CÔNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

0919122289  |  02439922289

Email: info@1plus.vn   |  Zalo: 091 91 222 89

1+ Design – Không đơn giản là sự gọn gàng và tinh tế. Nội thất là phải chất!