Không gian đa chiều trong căn nhà dành cho thi sĩ tại Nhật Bản

Những bài thơ luôn đồng hành cùng với con người theo từng giai đoạn của lịch sử. Nếu ví một bài thơ như một bài hát, thì người làm thơ chính là một nghệ sĩ. Chính vì như vậy, việc tạo cảm hứng để làm nên một bài thơ hay luôn là một điều quan trọng trong đó bao gồm cả không gian sống phù hợp. Căn hộ này chính là một ví dụ điển hình cho một không gian đầy cảm hứng dành cho những “nghệ sĩ làm thơ”.

Thông tin dự án:

Tên dự án: SWITCH

Thiết kế: Yuko Shibata Office

Diện tích: 87m2

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Yuko Shibata. Nhằm tạo ra các khu vực sinh sống và làm việc riêng biệt mà vẫn liên kết với nhau trong căn hộ ở Tokyo này. Ông đã lắp đặt hai bức tường di động mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của căn hộ.

Được gọi là Switch, dự án có một phân vùng trượt ra trên bàn ăn để tạo ra phòng họp ở một bên và thư viện ở bên kia.

Việc bổ sung hai giá sách, mỗi giá có một cánh cửa lớn cho phép tạo ra một không gian có khả năng thích ứng từ phòng này sang văn phòng khác mà vẫn giữ nguyên sơ đồ mặt bằng ban đầu.

Sự bổ sung thứ hai là trong phòng ngủ. Việc mở giá sách tạo ra một lối đi giúp bạn có thể tiếp cận giá sách từ văn phòng mà không cần đi qua phòng ngủ. Khi cánh cửa được mở ra, nó sẽ tạo ra một vách ngăn giữa phòng ngủ và phòng làm việc, đồng thời có tác dụng thay đổi không gian thành một thư viện.

Giá sách đầu tiên được thêm vào phòng họp. Bằng cách di chuyển cánh cửa lớn, không gian họp có thể được chia thành hai, từ đó không gian bên cạnh giá sách trở thành thư viện và không gian hội họp.

Bản thiết kế căn hộ:


QUÝ KHÁCH YÊU CẦU THIẾT KẾ – THI CÔNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

0919122289  |  02439922289

Email: info@1plus.vn   |  Zalo: 091 91 222 89

1+ Design – Không đơn giản là sự gọn gàng và tinh tế. Nội thất là phải chất!